Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Vì sao lại nên cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng implant là gì? Đó là một bí quyết nha khoa đỉnh cao bằng cách cấy ghép một trụ implant vào sâu trong khung hàm nhằm thay thế vị trí của 1 hoặc nhiều chân răng đã bị mất, phối hợp với thân răng sứ cao cấp tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh thay thế được tất cả các đề nghị cần có của một chiếc răng thật mà bạn mong ước sở hữu…. Với trường hợp răng bị vỡ mẻ bạn chỉ cần dán răng sứ thẩm mỹ không cần phải trồng răng implant thay thế.Trụ Implant được làm bằng titan thuần chất nên có độ cứng và độ bền rất cao. cho nên , trụ mang vai trò và hoạt động tựa như 1 chiếc chân răng thật, làm giá đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên.

Sau 3 đến 6 tuần trụ Implant sẽ được thân thể nhận bằng cách tạo nên các tế bào xương mới bao bọc quanh chân răng titan hình thành nên một chân răng mới hoàn toàn giống với một chân răng thật. Đây là đặc điểm siêu nổi trội chỉ có trong cấy ghép implant.

Như đã nói ở trên cấy ghép implant được hiểu nôm na là làm một hoặc nhiều cái răng giả bằng titan đảm bảo tính năng, công năng, thẩm mỹ tương đương với những chiếc răng thật đã bị mất

Vì sao lại nên cấy ghép implant?

Vì một nguyên do nào đó như do tuổi tác, do bệnh lý về răng, do tại nạn ngoài ý muốn dẫn đến mất răng, chúng ta thèm khát có lại những chiếc răng thay thế sao cho bảo đảm hợp khẩu vị nhai dễ dàng, chắc khoẻ, dễ vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt…

Chúng tối hoàn hoàn hiểu được mong muốn đó của bạn nhưng để giải quyết vấn đề trên chúng ta không thể áp dụng các cách thức làm răng giả bình thường như làm răng giả sứ, hàm giả… đơn giản vì những nguyên vật liệu cấu thành nên chúng có độ bền không cao, chỉ đáp ứng được 30 đến 50% mong đợi của bạn do vậy phương pháp cấy ghép implant ra đời nhằm giải quyết tận gốc vấn đề trên:

– Cấy ghép Implant răng giúp bạn khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng đã bị mất

– Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà ko cần phải mài cùi lấn chiếm răng thật xung quanh, điều này là bắt buộc phải làm đối với những phương pháp truyền thống.

– Răng siêu vững vàng, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

– Thời gian hoạt động của răng titan là trên 20 năm


Những điều cần biết trước khi cấy ghép implant là gì và giá làm răng implant là bao nhiêu?


Như đã biết ở trên, cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phứt tạp nhất trong nha khoa, nên đòi hòi cấp độ công nghệ, tay nghề của bác sĩ phải cao, cùng với nhiều công cụ hộ trợ nha khoa tiên tiến nhưng tuy nhiên còn có một số lưu ý sau:

– Xương hàm của người cấy ghép implant phải có mật độ xương phù hợp, nhằm đảm bảo tính tương xứng với trụ implant được cấy vào, giảm thiểu sự đào thải của thân thể với chân răng titan

– Chất lượng của trụ implant càng cao thì độ bền càng lớn, tỷ lệ thành công càng cao

– Sau khi cấy ghép thời gian đầu bạn sẽ cảm giác đau nhứt, nhưng nó không kéo dài do đã có thuốc giảm đau hộ trợ nên bạn không cần phải lo lắng về điều này.

- Để cấy ghép implant bạn phải đủ 18t trở lên

- Không có tiền sử tiểu đường

- Không bị nghiện thuốc lá, nếu có thì phải kiên 1 tuần trước và sau cấy ghép

- Nếu bạn có áp huyết cao phải được điều trị để ổn định đường huyết

-Cách thức cấy ghép implant phù hợp để thay thế 1 hoặc nhiều răng đã bị mất, mất nguyên hàm hoặc cả 2 hàm

- Vì titan là vật liệu quý, có độ bền rất cao được dùng cho công nghệ hàng không, kỹ thuật tàu ngầm nên chịu được va đập, tác động khắc nghiệt của môi trường liên tục ẩm ướt bên trong khoang miệng nên có tầm giá tương đối cao. Nhưng bù lại bạn chỉ cần phải thực hiện duy nhất một lần và sử dụng mãi mãi. Để biết chính xác mức chi phí lam rang implant gia bao nhieu bạn cần trực tiếp đến nha khoa để được các bác sỹ ở đây thăm khám cụ thể.

1 nhận xét: