Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Ưu thế của niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng chỉnh răng Invisalign là cách thức điều trị các vấn đề răng méo mó đời mới nhất ngày nay, với phương pháp này bệnh nhân được dùng khay trong suốt mà không cần đeo mắc cài.

Vì là khay niềng răng chỉnh nha xuyên thấu nên Invisalign phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải giao tiếp hay có nhu cầu làm đẹp cao, không muốn người đối diện nhìn thấy như phương pháp dùng mắc cài lộ liễu trên răng. Cả người trưởng thành và người ở tuổi vị thành niên đều có thể được điều trị với Invisalign.Invisalign là 1 kỹ thuật điều trị mới của công nghệ niềng răng. Công nghệ này sử dụng các khay xuyên thấu đặc biệt (hình dạng như máng tẩy) để đi lại răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong đợi. Bình quân bạn sẽ mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần. Mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm. Bạn cần mang tổng cộng khoảng từ 20 đến 40 khay Invisalign để hoàn thành quá trình điều trị.ưu thế của Invisalign:

Gần như vô hình: vì các khay này vô hình, an toàn với sức khỏe và ôm chặt vào răng nên rất khó để người chung quanh có thể nhận ra bạn đang điều trị niềng răng.
tháo ráp được xuyên thấu quá trình điều trị: các khay trong suốt này có thể tháo ra dễ dàng khi bạn ngạc nhiên có một cuộc hẹn hay 1 dịp đặc biệt quan trọng.

Cho phép bạn đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa 1 cách bình thường: việc ăn uống và vệ sinh răng

miệng dễ dàng khiến bạn dễ chịu vô hình quá trình điều trị.

Xem trước kết quả điều trị: trước khi khởi đầu quá trình điều trị, bạn có thể xem trước trên phần mềm Invisalign sự xê dịch của răng qua từng công đoạn từ khi bắt đầu đến khi chấm dứt điều trị.

Hiệu quả so với phương pháp mắc cài : Khay invisalign được thiết kế và s

Ản xuất biệt lập theo từng tình huống. Các khay này sẽ di chuyển răng từng chút một đem đến hiệu quả như mắc cài (ngoại trừ những trường hợp sai lệch vị trí răng và hàm quá nặng thì không thể sử dụng cách thức này).quy trình niềng răng invisalign

Invisalign được thực hiện bằng cách sử dụng những tiến bộ mới nhất của kỹ thuật vi

Tính 3-D để tạo những bộ khay phù hợp cho mỗi bệnh nhân. tất cả qui trình điều trị sẽ được lập trình qua vi kể từ khởi đầu cho đến lúc kết thúc.Trước khi máy tính lập trình quá trình điều trị, nha sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang và khuôn mặt của bạn, rồi tiếp đó gửi sang Mỹ, đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co. Tại Mỹ, các công nghệ viên Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính.Dựa vào các phần mềm chuyên dụng, công nghệ viên sẽ phối hợp với nha sĩ chỉnh nha tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bạn “từ khi đeo khay đến khi kết thúc điều trị”. thành ra bạn có thể thấy trước kết quả chỉnh nha của mình.Sauk hi bạn xem và đồng ý với kế hoạch điều trị này, tất cả dữ liệu của bạn được đổi sang nhà máy sản xuất khay Invisalign (với vô cùng nhiều công đoạn được làm bởi rô bốt tự động – cung ứng khay Invisalign trên toàn thế giới). Sau hai tuần, khay Invisalign của bạn sẽ được hãng gửi về Việt Nam theo kế hoạch điều trị.một số lưu ý khi niềng răng chỉnh nha Invisalign

Nguyên tắc của invisalign là sau mỗi 2 tuần mang khay bạn sẽ thay sang 1 khay mới để răng dịch chuyển dần dàn cho đến khi đạt kết quả như trong mô phỏng kế hoạch điều trị.

Bạn nên đeo khay liên tục, cả ngày lẫn đêm, trừ khi ăn, chải răng và dùng chỉ nha khoa hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa để kết quả tốt và đúng như kế hoạch điều trị.

Thời gian điều trị phụ thuộc vào độ khó của từng trường hợp trung bình là khoảng 12 tháng đến 24 tháng, từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết.

giống như các dạng điều trị chỉnh nha khác, chi phí cho việc điều trị Invisalign lệ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp.

Nếu bạn bị mất hoặc làm hư hại khay, bạn phải liên lạc ngay với bác sỹ nha khoa để được tư vấn càng sớm càng tốt.

Như chỉnh răng truyền thống sau khi đạt kết quả như mong đợi bạn sẽ được đề nghị đeo duy trì khoảng 2 năm.

Bạn nên đi rà soát và vệ sinh sức khỏe răng miệng thường xuyên tại nha khoa sau khi đã hoàn thành quá trình điều trị.

1 nhận xét: