Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Tại sao chọn mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán veneer sứ là gì?


Mặt dán răng sứ veneer là mẫu sứ mỏng, dùng dán lên phía ngoài của răng mặt dán sứ là giả pháp xuất sắc khôi phục lại dạng hình, màu sắc, kích thước của răng. nhiều lúc người ta có thể sử dụng chất liệu composite để thay thế cho chất liệu sứ. Tuy nhiên mức giá mặt dán sứ veneer khá cao so với các phương pháp khác, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định.Tại sao chọn mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ là 1 sự chọn lựa phù hợp để giúp bạn phục hồi nét đẹp và độ trắng sáng tự nhiên của răng bị xỉn màu, bị mẻ hoặc răng thưa một cách lý tưởng mà không làm ảnh hưởng đến răng thật của bạn.

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp tạo hình răng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ được rất nhiều người ưa thích vì những ưu thế sau:

1. Thẩm mỹ cao

Màu sắc của mặt dán sứ tương tự với màu của răng thật và được thiết kế vừa khít với răng thật nên tạo được nét tự nhiên cho hàm răng. Được đánh giá là loại phục hình có tính thẩm mỹ cao.

1. Mài răng khá ít

Độ dầy trung bình của Veneer là 0,5- 0,6mm nên việc mài răng khá ít. Chính vì điều đó sẽ không gây cảm giác ê buốt, hoặc ít gây ê buốt hơn, đồng thời giữ được những mô răng thật, đây chính là đặc tính ưu việt nhất trong các cách thức làm thẩm mỹ răng từ trước cho đến nay.

3. Không ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn và rất an toàn

Công nghệ dán Veneer không làm tác động nhiều đến kết cấu của răng do vậy bạn sẽ không có cảm giác khó chịu khi ăn uống và ko phải mất một thời gian dài để thích ứng.


Răng sứ veneer có tốt không và những ai phù hợp với mặt dán sứ?


Mặt dán sứ là cách thức phục hình răng thẩm mỹ nhất ngày nay. Có thể ứng dụng cho nhiều tình huống cần tạo hình thẩm mỹ như:

– Răng không ngay thẳng
– Răng bị biến dạng
– Răng bị ố màu, ố vàng
– Răng quá nhỏ hoặc quá lớn
– Răng sứt mẻ hoặc bị mòn
– Khoảng cách giữa các răng thưa
– kết cấu răng không đồng đều
– Răng có hình dạng bất thường, bị lệch nhẹ, không đều.

Quy trình mặt dán sứ được tiến hành bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, trong môi trường tiệt trùng tuyệt đối nhằm bảo đảm các chỉ tiêu an toàn và khả năng thành công cao. Sau đây là các bước của chu trình gắn mặt dán sứ.

Bước 1: Khám và hỗ trợ

Bạn sẽ được khám răng miệng tổng quan để đánh giá tình hình răng miệng của bạn và điều trị những bệnh nha khoa nếu bạn mắc phải như sâu răng, cao răng,… trước khi thực hiện mặt dán sứ

Bước 2: Vệ sinh răng, sát khuẩn và sửa soạn răng

Răng bạn sẽ được thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo mặt dán sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn hoàn toàn. Các dụng cụ được sử dụng trong giai đoạn này đều được vô trùng để được bảo đảm tính an toàn.

Bước 3: Gây tê và mài bớt mặt răng

Sau khi răng được vệ sinh sạch sẽ bạn sẽ được gây tê và thực hiện mài mặt răng. Mặt răng sẽ được mài bớt khoảng 0.3 – 0.5 mm để gắn mặt dán sứ lên dễ hơn.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sỹ thực hiện lấy dấu răng và màu của răng thật và chuyển cho chuyên viên Laboratory. Dựa trên những tham số mà bác sỹ cung cấp chuyên viên Laboratory sẽ Nhận định và thực hiện thiết kế mặt dán sứ sao cho phù hợp với bệnh nhân.

Bước 5: Gắn nhất thiết mặt dán sứ lên răng

Mặt dán sứ sau khi được thiết kế xong, bác sỹ sẽ tiến hành rà soát độ kênh và chỉnh lại. Và sau đó khăng khăng bằng nhựa dán đặt biệt và được một mực vĩnh viễn nhờ ánh sáng của laser. hoàn tất chu trình thực hiện mặt dán sứ, bạn sẽ có lịch hẹn khám lại với bác sĩ để kiểm tra lại miếng dán.

2 nhận xét: