Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Liều lượng sử dụng baking soda khi làm trắng răng

Baking soda được nhiều người truyền tai nhau về tác dụng làm trắng răng. Nhưng liều lượng sử dụng baking soda là bao nhiêu là hợp lý để có hiệu quả tốt thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn dùng quá nhiều thì sẽ gây ra 1 số tác dụng không mong đợi.
Liều lượng sử dụng baking soda hợp lý là bao nhiêu?

Baking soda có tính axit và khả năng tẩy sạch các vết bám bẩn tốt. Khi dùng liều lượng sử dụng baking soda quá nhiều để làm sạch răng sẽ gây ra các tình trạng sau:

– Mòn men răng: Bột baking soda tạo độ ma sát lên bề mặt răng công thêm tính tẩy mạnh sẽ làm lớp men răng bên ngoài bị mòn. Răng sẽ yếu đi và dễ ê buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh.

– Viêm lợi, viêm nướu: Nếu bạn dùng bột baking soda quá nhiều sẽ làm lợi và nướu bị rát, viêm do lượng axit gây dị ứng. Khi ăn uống ở vừng bị viêm sẽ làm cơn đau nhức xuất hiện và kéo dài tạo nên cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng.

Liều lượng sử dụng baking soda phù hợp cho 1 lần dùng tương đương với 1 hạt đậu nành. Không những thế, chúng ta không nên dùng loại bột này hàng ngày. Thời hạn sử dụng baking soda cần có sự giãn cách. Bạn nên thực hiện các bí quyết làm trắng răng bằng baking soda từ 2 – 3 ngày/lần. như vậy, răng sẽ ít bị bào mòn, men răng có thời gian tái khoáng.

Cách tẩy trắng răng bằng baking soda như vậy nào?

Có khá nhiều phương pháp dùng baking soda để làm trắng răng. Nhưng ngày nay có hai cách được nhiều người tiến hành nhất. Đó là:

Tẩy trắng răng bằng baking soda và kem làm sạch răng

Cách này tiến hành vào buổi sáng hoặc tối khi bạn làm sạch răng. Sau khi lấy kem chải rặng cho lên bàn chải, liều lượng sử dụng baking soda chuẩn nhất là bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ lấy một ít bột baking soda và cho lên trên. Bạn sẽ làm sạch răng theo chiều nghiêng 45 độ, chải đều mỗi mặt từ 20 – 30 lần. rốt cuộc là bạn súc miệng lại với nước thật sạch.

Cách tẩy trắng răng bằng baking soda với dâu tây

Quả dâu tây chứa hàm lượng vitamin C cao và axit malic giúp tẩy sạch vết vàng ố trên răng. Bạn hãy dùng dâu tây chín và bột baking soda để tẩy trắng răng như sau:

Nghiền nhuyễn một quả dâu tây cho đến khi nát và bã dâu thật nhỏ. Rồi sau đó, bạn cho một lượng baking soda bằng hạt đậu vào và trộn đều thành hỗn hợp đặc, sệt. Cho hẩu lốn này lên bàn chải và dùng để chải rặng thay cho kem đánh răng. Khi đánh răng xong, bạn dùng nước súc miệng lại cho sạch.

Vì nếu sử dụng bột baking soda quá nhiều sẽ không tốt cho răng miệng nên bạn cần giãn cách thời gian và dùng đúng liều lượng. Phương pháp này sẽ cho hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng của mỗi người. thông thường phải sau 1 tháng thì hàm răng mới bắt đầu trắng hơn.

Bạn hãy ghi nhớ liều lượng sử dụng baking soda hợp lý khi tẩy trắng răng nhé. Nếu trong quá trình sử dụng bị dị ứng thì bạn nên ngưng lại, không nên tiếp tục dùng baking soda.

1 nhận xét: