Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép răng Implant có những lợi ích gì?

Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép implant là cách thức nha khoa cao cấp bằng cách sử dụng 1 trụ bằng Titan được đặt vào khung hàm nhằm thay thế cho răng bị mất. Sau quá trình giải phẫu Implant được đặt vào vùng mất răng sau một thời gian các tế bào xương sẽ tự bám vào implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như răng thật.cấu tạo của 1 răng implant gồm 3 phần khác nhau:

- Trong đó phần chân răng được cấu trúc bằng titan thuần chất có độ bền siêu cao, có hình dạng ốc xoắn, đóng vài trò chính, là trụ đỡ cho phần thân răng và chịu gần như tất cả áp lực trong việc sử dụng răng trong quá trình ăn uống sau này.

- Phần vít, là cầu nối giữa thân răng và chân răng titan

- Phần thân răng, thường được làm bằng sứ là phần dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, có màu sắc, kích cỡ, hình dạng thích hợp với hàm răng cũng như vị trí răng đã bị mất, để đảm bảo về mặt nhai, cắn thức ăn cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Làm răng implant sẽ có lợi ích gì?

– Răng implant giống như răng thật, mang cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật.

– Ngăn quá trình tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, ko gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và tươi trẻ.

– Vị giác không đổi thay , không những thế, chức năng nhai được cải thiện còn giúp quý khách thoải mái nếm thử các món khoái khẩu bình thường một cách vui vẻ, tự nhiên.

– Răng implant vững chắc, không lỏng lẻo, ko bị rơi, ko tác động đến phát âm giúp bạn tư tin trong giao tiếp với bè bạn.

– Tỷ lệ thành công cao: 97 – 100% sau 10 năm (trong khi kĩ thuật cổ điển chỉ đạt 50% sau 10 năm).

– không mài răng thật (kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy).

– hạn chế viêm nướu, sâu răng…

Điều kiện quyết định đến tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép răng implant

– bác sĩ nha khoa phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, nhiều năm kinh nghiệm và được chuyên tu tại các nước tiến tiến về Implant.

– Phòng khám phải có nhiều trang thiết bị hộ trỡ kỹ thuật tiến tiến nhằm đáp ứng đề nghị phứt tạp trong quá trình phẫu thuật

– Phải sử dụng implant thuần chất

– Phải tiến hành tư vấn, khám và điều trị trước và sau phẫu thuật:

+ Cấy ghép implant chỉ được ứng dụng với những đối tượng từ 18 tuổi trở lên

+ Người bị mất 1 hoặc nhiều răng, mất hoàn toàn 1 hàm hoặc hai hàm răng

+ Không có tiền sử tiểu đường do có thể tác động ít nhiều đến quá trình tái hiện vết thương sau phẫu thuật

+ Người bị áp huyết cao phải được điều trị để ổn định đường huyết trước khi giải phẫu

+ Người nghiện thuốc lá phải cai thuốc 1 tuần trước và sau giải phẫu

1 nhận xét: